Quận 3: Đào tạo chứng chỉ hành nghề spa tại Quận 3

 Chứng chỉ hành nghề spa đang trở thành điều kiện bắt buộc để theo nghề spa một cách chuyên nghiệp và đúng quy định pháp luật. Hiện nay, việc đào tạo mới và cấp chứng chỉ hành nghề Spa sơ cấp có thời gian đào tạo rất nhanh chóng với khóa 3 tháng trong khi khóa cấp tốc chỉ trong vòng 1.5 tháng. Các học viên sẽ được dạy đầy đủ và bài bản các kiến thức cần thiết trước khi được cấp chứng chỉ hành nghề spa. Chứng chỉ chuẩn và có hiệu lực về mặt pháp lý sẽ do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp phép và được lưu hành toàn quốc.

Chứng chỉ hành nghề spa là gì?

Chứng chỉ hành nghề spa giống như là một loại giấy thông hành giữa người đăng ký kinh doanh và nhà Chức năng Quản lý. Đó là một giấy chứng nhận người sở hữu (spa) hoặc người đại diện pháp luật đã trải qua một khóa học về đào tạo spa chuyên nghiệp và toàn diện. Đủ điều kiện tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ hành nghề spa hợp lệ do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chứng nhận.

Bởi ngày nay nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao, nên lĩnh vực thẩm mỹ đã trở thành món mồi béo bở cho tất cả những ai có mộng kinh doanh. Từ đó đã kéo theo tình trạng các cá nhân hay doanh nghiệp hoặc các nhà đầu tư ồ ạt đổ tiền mở spa kinh doanh. Trước thực trạng đó các Cơ quan Chức năng càng siết chặt về mặt chứng chỉ nghề spa.

Một cơ sở đủ điều kiện để có được giấy phép kinh doanh trong lĩnh vực spa, thẩm mỹ, bắt buộc người đứng đầu (chủ cơ sở kinh doanh hoặc đại diện pháp luật) phải có chứng chỉ hành nghề spa. Đây chính là yếu tố quan trọng và quyết định sự thành bại trong thủ tục đăng ký kinh doanh.

Chứng chỉ hành nghề spa là điều kiện cần để đăng ký giấy phép kinh doanh ngành nghề spa. Toàn bộ nhân viên và người đứng đầu cơ sở phải được đào tạo cấp chứng chỉ hành nghệ do bộ lao động thương binh và xã hội cấp.

Quy định pháp luật về chứng chỉ hành nghề spa

Theo Điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP: Khi bắt đầu tham gia vào kinh doanh lĩnh vực thẩm mỹ spa, điều kiện cần thiết bắt buộc mà các spa chăm sóc da mặt tphcm phải có trước khi hoạt động kinh doanh hợp pháp đó là phải có chứng chỉ hành nghề spa hoặc chứng nhận do cơ sở đào tạo dạy nghề hợp pháp cấp. Tuy nhiên, nhiều người lại không am hiểu về vấn đề nêu trên nên đã gây ra một số tổn thất không đáng có.

Chứng chỉ hành nghề SPA học ở đâu?

Địa chỉ học chứng chỉ hành nghề SPA Uy Tín tại TP. Hồ Chí Minh là trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn. Là đơn vị được Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội cấp phép.

Chứng chỉ nghề SPA có thời hạn bao lâu?

Không như một số chứng chỉ hay bằng cấp có thời hạn, chứng chỉ nghề Spa có giá trị vô thời hạn. Chỉ một lần đăng ký học và hoàn thành các bài kiểm tra đạt đủ điều kiện bạn sẽ được cấp chứng chỉ vĩnh viễn mà không phải thi lại hay kiểm tra định kỳ nữa.

Chứng chỉ nghề SPA có giá trị ở đâu?

Một số bạn sẽ thắc mắc liệu chứng chỉ nghề SPA có giới hạn vùng lãnh thổ không, thật ra chứng chỉ SPA được cấp bởi những cơ sở thuộc thẩm quyền của Bộ Lao Động Thương binh và Xã hội sẽ có giá trị trên toàn quốc. Dù bạn học và được cấp chứng chỉ ở TPHCM nhưng trong quá trình công tác bạn chuyển địa điểm ra ngoài Hà Nội thì chứng chỉ đó vẫn còn nguyên giá trị hiệu lực bạn nhé.

Hồ sơ học chứng chỉ hành nghề Spa

 • 01 bộ hồ sơ học (sơ yếu lý lịch) có xác nhận của địa phương.
 • 01 chứng minh thư/thẻ căn cước công dân photo công chứng.
 • 01 giấy khai sinh photo công chứng.
 • 04 ảnh 3×6 và 04 ảnh 4×6 (làm hồ sơ, thẻ học viên và ảnh cấp chứng chỉ).

Địa điểm và hình thức đăng ký khóa học chăm sóc da và spa nâng cao:

 • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng tuyển sinh trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn:

- 41 An Nhơn, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM

- 28 An Lộc, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

 • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại - zalo : 0936.23.88.44 .
 • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây: Tại đây

 

Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
  Blogger Comment
  Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét