Tìm hiểu về trung cấp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

 Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là một chuyên ngành chăm sóc, điều trị và hồi phục chức năng tối đa trong những trường hợp tổn thương, bệnh tật, suy giảm về vận động và các chức năng trong quá trình phát triển của con người. Trong kỷ nguyên của Trí tuệ nhân tạo và Robot, dù nhiều ngành nghề có thể mất đi, nhưng chuyên viên Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng vẫn là nghề được xã hội tôn vinh và tiếp tục phát triển.

Tiềm năng của ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng trong tương lai:

Phương pháp Vật lý trị liệu chủ trương sử dụng những tác nhân vật lý như nhiệt, điện, thủy, xoa bóp, dưỡng sinh, tia X, Laser,…cho tác động lên những phần cơ thể bị tổn thương, nhằm khôi phục khả năng hoạt động như ban đầu của những bộ phận ấy. Ngành Vật lý trị liệu được đánh giá là có tính nhân văn to lớn, bởi ngoài việc điều trị cho người bệnh, ngành còn góp phần cải thiện những tình trạng ở người khuyết tật, đem lại cho họ khả năng lớn trong việc hòa nhập với cộng đồng.

Hiện nay, bên cạnh những Bệnh viện đa khoa, những Phòng khám chuyên về Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đã được thành lập, nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Do đó, ở nhiều Cơ sở Y tế đang cần một số lượng rất lớn Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu. Thu nhập của những Nhân viên Vật lý trị liệu tại Cơ sở Y tế tư nhân có thể từ 12-15 triệu / 1 tháng.

Có nên học Vật lý trị liệu phục hồi chức năng trong thời điểm hiện tại?

Áp dụng kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng trong điều trị bệnh cho bệnh nhân là một trong những hoạt động không thể thiếu của ngành Y tế. Nhằm đáp ứng được nhu cầu của xã hội, nhà nước đã mở rộng thêm các bệnh viện chuyên khoa Vật lý trị liệu phục hồi chức năng từ tuyến trung ương đến địa phương, bổ sung Khoa, phòng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại các bệnh viện lớn để phục vụ nhu cầu chữa bệnh chuyên sâu của người dân và số lượng các phòng khám Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cũng đang được mở ra với số lượng lớn.

Số lượng phòng khám hay các trung tâm mở ra nhiều nhưng đội ngũ nhân lực ngành kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng vẫn tương đối mỏng, chưa đáp ứng hết nhu cầu thực tế của xã hội, chính vì vậy việc theo học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng trong thời điểm hiện tại đem đến cho bạn cơ hội việc làm rất lớn trong tương lai.

Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển:

 • Hồ sơ xét tuyển hệ trung cấp theo mẫu
 • Sơ yếu lý lịch (xác nhận địa phương hoặc cơ quan đang công tác)
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THCS/THPT/TC/CĐ/ĐH (photo chứng thực)
 • Bản sao học bạ THCS/THPT hoặc bảng điểm TC/CĐ/ĐH (photo chứng thực)
 • Bản sao CMND (photo chứng thực)
 • Bản sao giấy khai sinh
 • 4 ảnh 3x4

Địa điểm và hình thức đăng ký :

 • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt:

- 28 An Lộc, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

- An Nhơn, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM

 • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại - zalo : 0936.23.88.44 .
 • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây:Tại đây
Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
  Blogger Comment
  Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét