Có nên học trung cấp y học cổ truyền không?

 Theo chia sẻ của Bộ phận tư vấn tuyển sinh, rất nhiều thi sinh thắc mắc vấn đề : Có nên học Y học cổ truyền không?

Thực tế, để xác định vấn đề này, bạn cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố như chương trình đào tạo, cơ hội việc làm,  một số khó khăn và thuận lợi của ngành, những tố chất phù hợp với ngành nghề… 

Nhu cầu nhân lực ngành Y học cổ truyền.

Trong xã hội ngày nay, sức khỏe của con người ngày càng được quan tâm hơn cả, kéo theo đó là nhu cầu nhân lực khối ngành Y Dược ngày càng cao. Không chỉ nhu cầu nguồn nhân lực số lượng lớn, chất lượng nhân lực ngành Y Dược cũng có yêu cầu cao. Đặc biệt là Y học cổ truyền được nhiều người lựa chọn thì nhu cầu nhân lực tăng cao hơn bao giờ hết.

Những năm gần đây, xu hướng điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền ngày càng được nhiều người quan tâm, nhất là những người lớn tuổi. Việc sử dụng các phương pháp, bài thuốc Y học cổ truyền để điều trị bệnh ngày càng được bệnh nhân lựa chọn vì sự lành tính và ít tác dụng phụ của các loại thảo dược. Sự phát triển của Y học cổ truyền kéo theo nhu cầu nhân lực cả về số lượng lẫn chất lượng.

Ngành Y học cổ truyền theo nhận định của các chuyên gia thì còn thiếu nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực có chất lượng cao. Không chỉ tại các bệnh viện đa khoa, bệnh viện Y học cổ truyền mà tại một số địa phương cũng có nhu cầu nhân sự trong bộ phận Y học cổ truyền.

    

Y học cổ truyền có dễ xin việc không?

Theo đánh giá của những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, nhân lực ngành y học cổ truyền đang thiếu rất trầm trọng, do đó nhiều trường đang tiến hành đào tạo thêm ngành y học cổ truyền, thúc đẩy sự phát triển của ngành, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong tường lai.

Sau tốt nghiệp, những sinh viên ngành Y học cổ truyền có thể làm việc tại những bệnh viện Y học cổ truyền, Khoa Y học cổ truyền tại những bệnh viện đa khoa, tỉnh, huyện hay cơ sở y tế…

Sinh viên của ngành cũng được cung cấp nhiều kỹ năng chăm sóc và điều trị như khám chữa bệnh, kê đơn, bốc thuốc, điện châm, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… từ đó có thể mở phòng khám và điều trị bệnh tại nhà. Ngoài ra, sinh viên của ngành cũng có thể tham gia công tác phòng bệnh, tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền, phát hiện và xử lý bệnh cấp cứu..tại phường xã hay tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học lĩnh vực Y học cổ truyền.

Những năm gần đây, hoạt động khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền ngày càng được áp dụng phổ biến. Đây là phương pháp điều trị được nhiều người bệnh chọn lựa. Tuy nhiên, lực lượng nhân lực làm việc trong lĩnh vực này. Số lượng bác sĩ Y học cổ truyền tại hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế còn khá mỏng.

Bên cạnh đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Theo nhận định của những chuyên gia trong ngành, cơ hội việc làm Y học cổ truyền cũng tương đương với các ngành y học hiện đại khác. Những sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Y học cổ truyền có nhiều cơ hội tìm được việc làm phù hợp.

Địa điểm và hình thức đăng ký:

  • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng tuyển sinh trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn:

- An Nhơn, P 17, Q Gò Vấp, TP. HCM

- 28 An Lộc, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP. HCM

  • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại - zalo : 0936.23.88.44 .
  • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây: Tại đây
Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét