QUẬN 11: HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG KHÔNG GIAN HẠN CHẾ TẠI QUẬN 11


Quận 11: Huấn Luyện An Toàn Lao Động Trong Không Gian Hạn Chế Tại Quận 11
Người làm việc trong điều kiện không gian hẹp cần phải được bồi dưỡng kiến thức về lý thuyết cũng như thực hành thông qua các khóa học, phải được huấn luyện và được trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân cần thiết để ứng phó trong trường hợp xảy ra sự cố.
Tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức cho công nhân làm việc trong không gian chật hẹp là tuyệt đối không thể xem thường, vì năng suất, hiệu quả lao động của chính doanh nghiệp cũng như sự an toàn của người lao động. Và tất cả những gì bạn cần để làm được điều đó đều có thể tìm thấy tại khóa học huấn luyện an toàn trong không gian hạn chế của trường Kỹ Thuật Đất Việt

Nguyên tắc làm việc trong không gian bị hạn chế:
Công việc tu tạo máy móc, thiết bị mang điện trong không gian làm việc hẹp còn có thể dẫn đến những va đụng trực tiếp với nguồn điện dẫn đến tai nạn.
Những tai nạn kể trên có thể ngăn chặn được nếu công nhân và đốc công được huấn luyện chu đáo, nội quy ra vào nơi làm việc được kiểm tra và tuân thủ chém đẹp.
Người làm việc trong điều kiện không gian hẹp phải được huấn luyện chu đáo và phải có đủ dụng cụ bảo vệ cá nhân cấp thiết. Cần phải ghi nhớ rằng môi trường thiếu ô xy có thể gây chết giả, khí độc hại có thể gây khó chịu và chóng mặt, còn khí đốt có thể gây cháy, nổ.
Một số biện pháp phòng ngừa và ứng cứu khẩn cấp
Nếu xảy ra tình huống trong đó yếu tố nguy hại và người lao động không rời khỏi hoặc không thể rời khỏi không gian kín, thì phải lập tức tiến hành công tác cứu nạn ngay
Người Giám sát An toàn phải có đủ trình độ để thực hiện cứu nạn trong không gian kín, và phải lập tức trực sẵn bên ngoài không gian kín để ứng cứu khẩn cấp khi cần thiết. Họ cũng cần phải nắm rõ cấu trúc của không gian kín, liên tục duy trì đối thoại với người lao động trong không gian kín, và phải:
-  Có sẵn thiết bị báo động để gọi cứu nạn
- Chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị cứu nạn (như dây an toàn, thiết bị nâng, dây cứu sinh..) và đã được huấn luyện để sử dụng chúng
- Có chứng nhận sơ cứu căn bản
- Có thể hồi sức tim phổi (CPR)
Kế hoạch ứng cứu khẩn cấp chi tiết đối với chấn thương hoặc các tình huống khẩn cấp khác phải được trình bày rõ trong Chương trình Kiểm soát và Đánh giá Nguy hại trong Không gian kín.
Nếu tình huống cho phép, nên giải cứu nạn nhân từ bên ngoài không gian kín. Người lao động khác không được phép vào trong không gian kín để thực hiện cứu nạn nếu không được huấn luyện đầy đủ và có trang bị bảo hộ cá nhân phù hợp. Có hơn 60% số trường hợp tử vong trong không gian kín là những người định vào thực hiện cứu nạn nhưng không được huấn luyện đầy đủ và thiếu trang bị phù hợp.
Phải bố trí một người lao động khác có đủ trình độ thực hiện cứu nạn trong không gian kín ở bên ngoài trước khi người cứu hộ đầu tiên vào trong đó. Không được dùng chung không khí với những người bị nạn ở trong, thay vào đó phải sử dụng SCBA (thiết bị thở độc lập) hoặc mặt nạ dưỡng khí cùng với bình dưỡng khí riêng
Việc huấn luyện cho người lao động có quan trọng không?
Có, để làm việc an toàn trong không gian kín, thì việc huấn luyện đúng đắn là rất quan trọng. Việc huấn luyện thực hành là một phần cốt yếu trong huấn luyện về làm việc trong không gian kín.
Bất kỳ người lao động nào khi bước vào trong không gian kín phải được huấn luyện đầy đủ về những mặt sau:
- Nhận diện và xác định các mối nguy hiểm tiềm tàng gắn với không gian kín mình sắp sửa vào làm việc
- Các biện pháp khống chế và đánh giá các mối nguy hiểm tiềm tàng hoặc đã xác định được.
- Biết cách lắp đặt, sử dụng và các hạn chế của tất cả các thiết bị sẽ được sử dụng trong không gian kín, ví dụ như thiết bị cứu hộ khẩn cấp, các thiết bị thông khí (máy quạt gió), kiểm soát năng lượng nguy hiểm, các thiết bị khóa và cô lập, các thiết bị giám sát chất lượng không khí (ví dụ như các thiết bị đo ô-xy hoặc khí dễ cháy)
- Biết cách bố trí, sử dụng và các hạn chế của các phương tiện bảo vệ cá nhân mà người lao động sẽ sử dụng trong không gian kín như đai an toàn toàn thân, mặt nạ dưỡng khí
- Tất cả các thủ tục làm việc an toàn đối với làm việc trong không gian kín phải được tóm tắt trong Chương trình đánh giá nguy hiểm trong không gian kín của người sử dụng lao động.
- Phải nắm được các biện pháp để thực hiện khi xảy ra trường hợp có thể mang lại thêm rủi ro cho người lao động, hoặc khi có tình huống khẩn cấp.
- Phải nắm được các công việc đặc thù sẽ làm khi ở trong không gian kín
- Phải làm việc theo cách thức không nguy hại đến tính mạng
Người lao động chịu trách nhiệm cứu nạn khẩn cấp phải được tiếp nhận thêm huấn luyện đặc biệt. Tất cả các khóa huấn luyện làm việc trong không gian kín phải bao gồm huấn luyện thực hành cùng với trang thiết bị an toàn, bao gồm phương tiện bảo hộ cá nhân và dây đai an toàn. Phải thường xuyên diễn tập công tác cứu nạn để có độ thành thục cao. Người sử dụng lao động phải lưu trữ tất cả những lần huấn luyện về làm việc trong không gian kín, bao gồm cả những lần huấn luyện lại.
Địa điểm và hình thức đăng ký:
  • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt:
- 28 An Lộc, P.Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM 
- 35 Cư Xá Thanh Đa, Phường 27, Quận Bình Thạnh
- Nguyễn Oanh, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM
  • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại - zalo : 0936.23.88.44 .
  • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây:Tại đây
Thông Tin Liên Hệ
HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0936.23.88.44 (Ms. Thúy) 
Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com
Website: http://www.daotaodatviet.net/ - http://giaoducdatviet.ttdv.vn/


Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét