HỌC TRUNG CẤP VĂN THƯ LƯU TRỮ VÀO THỨ 7, CHỦ NHẬT

Học Trung Cấp Văn Thư Lưu Trữ Vào Thứ 7, Chủ Nhật
Ngành văn thư lưu trữ là ngành học từ sơ cấp đến đại học. Ngành học này giúp bạn có đầy đủ kiến thức từ nền tảng về lý luận đến kiến thức thực tế về công tác văn thư trong doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp. Lựa chọn ngành văn thư lưu trữ để theo học đồng nghĩa bạn dần được tìm hiểu kiến thức công việc: soạn thảo, đóng dấu, ký văn bản đúng thể thức quy định, quản lý văn bản hợp lý loggic, quản lý, bảo quản, sử dụng con dấu đúng pháp luật…Ngoài ra trang bị những hiểu biết cơ bản cho học sinh về vị trí, tầm quan trọng, nội dung và phương pháp tổ chức công tác văn thư. Thực hiện thành thạo một số nghiệp vụ cụ thể của công tác văn thư.
Mục tiêu đào tạo trung cấp văn thư lưu trữ:
Sau khi học xong, người học có khả năng:
Về kiến thức
- Trình bày được những nội dung cơ bản về công tác văn thư, lưu trữ bậc trung cấp chuyên nghiệp.
- Mô tả được quy trình soạn thảo văn bản; quy trình quản lý văn bản đi, văn bản đến; nguyên tắc quản lý và sử dụng con dấu; quy trình lập hồ sơ hiện hành và nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan.
- Trình bày được các nội dung cơ bản về nghiệp vụ: xác định giá trị; thu thập, bổ sung; phân loại; chỉnh lý; thống kê; xây dựng công cụ tra cứu; bảo quản và khai thác sử dụng tài liệu.
- Vận dụng được những kiến thức cơ sở và chuyên môn đã học để tổ chức quản lý tốt lĩnh vực văn thư, lưu trữ.
Về kỹ năng
- Thực hiện thành thạo các tác nghiệp chuyên môn chủ yếu của ngành Văn thư - Lưu trữ:
+ Triển khai, hướng dẫn và theo dõi việc thực hiện các quy định về công tác văn thư lưu trữ.
+ Thực hiện các quy trình nghiệp vụ quản lý văn bản đi, văn bản đến; quản lý và sử dụng con dấu; lập hồ sơ và nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan.
+ Xác định giá trị; thu thập, bổ sung; phân loại; chỉnh lý; thống kê; xây dựng công cụ tra cứu; bảo quản và khai thác sử dụng tài liệu lưu trữ.
+ Biết sử dụng các trang thiết bị trong công tác văn thư lưu trữ theo hướng hiện đại hóa.
+ Thực hiện quy chế bảo mật.
- Ứng dụng thành thạo các phần mềm tin học để triển khai các khâu nghiệp vụ văn thư lưu trữ như: soạn thảo văn bản, quản lý văn bản, tra cứu hồ sơ, tài liệu phục vụ cho hoạt động quản lý của cơ quan, tổ chức.
Về thái độ
Có phẩm chất đạo đức tốt, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, trung thực, có ý thức bảo mật, tác phong cẩn thận, khoa học, nhanh nhẹn, biết giao tiếp đúng mực, lịch sự và có tính kỷ luật cao, tỷ mỷ chính xác, sẵn sàng đảm nhiệm các công việc được giao tại văn phòng các cơ quan, tổ chức, các trung tâm lưu trữ, phòng lưu trữ, các doanh nghiệp.
Văn thư lưu trữ làm những công việc gì?
Khi học ngành văn thư lưu trữ, các bạn sẽ có thể đảm nhiệm công việc của một cán bộ văn thư tại các cơ quan, tổ chức của nhà nước, các tổ chức chính trị hoặc các doanh nghiệp.
Công việc cụ thể đối với một nhân viên văn thư chính là quản lý tất cả những văn bản đi và đến, là người trực tiếp sử dụng và quản lý con dấu. Các cán bộ văn thư lưu trữ sẽ đảm nhận công việc tổ chức tài liệu một cách khoa học bảo quản và tổ chức phục vụ khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ một cách hiệu quả nhất.
Sau khi kết thúc khóa học, các bạn có thể trực tiếp đảm nhận những công việc văn thư cơ bản tại bất cứ một cơ quan nào. Cố vấn cho lãnh đạo về việc thực hiện và tổ  chức các nhiệm vụ về văn thư, lưu trữ và quản lý văn phòng. Nghiên cứu và giảng dạy tại các trường có đào tạo về lĩnh vực văn thư, lưu trữ và quản trị văn phòng.
Học xong có thể làm việc ở đâu? cơ hội việc làm hiện nay như thế nào?
Hiện nay, bất cứ một cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nhà nước đều cần phải có nhân viên văn thư lưu trữ. Sau khi tốt nghiệp ngành nghề này, các bạn có thể xin việc vào các cơ quan của nhà nước, tổ chức chính phủ, bệnh viện, trường học, các Bộ hoặc Sở ban ngành.
Với sự phát triển của nền Kinh tế và Xã hội như hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng nhân viên văn thư lưu trữ là rất lớn. Nếu như bạn có thêm những kỹ năng về công nghệ thông tin cùng với một trình độ tiếng anh hay một ngoại ngữ nào đó tốt thì có thể xin vào làm việc tại các tổ chức, công ty nước ngoài với mức lương khá cao.
Địa điểm và hình thức đăng ký :
  • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng tuyển sinh trường Trung cấp Đông Nam Á: 28 An Lộc, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM
  • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại - zalo : 0936.23.88.44 .
  • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây: Tại đây
Thông Tin Liên Hệ
HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
TRƯỜNG TRUNG CẤP ĐÔNG NAM Á
Địa Chỉ: An Lộc P. Thạnh Lộc, Q. 12, TP Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0936.23.88.44 (Ms. Thúy)
Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com
Website: http://www.daotaodatviet.net/ - http://giaoducdatviet.ttdv.vn/


Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét