CHUẨN ĐẦU RA CHO CAO ĐẲNG DỊCH VỤ PHÁP LUẬT HỌC TẠI SÀI GÒN

Chuẩn Đầu Ra Cho Cao Đẳng Dịch Vụ Pháp Luật Học Tại Sài Gòn
 Theo đánh giá của những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực,sự phát triển của nền kinh tế xã hội đã khiến cho nhiều quan hệ xã hội nảy sinh và đòi hỏi phải được giải quyết một cách chặt chẽ. Việc hiểu biết luật pháp và hoạt động theo luật pháp là một yêu cầu cấp thiết. Điều này giúp cho vai trò và vị trí của những người cung cấp dịch vụ pháp lý cao hơn bao giờ hết. Sinh viên theo học ngành này sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Đây được đánh giá là ngành nghề mới đầy triển vọng và phù hợp với xu thế phát triển trong giai đoạn hiện nay.
Mục tiêu đào tạo:
 Mục tiêu chung
      Có khả năng hiểu và phân tích được những quy định của pháp luật, vận dụng những quy định của pháp luật vào thực hiện các dịch vụ tư vấn pháp lý, các nhiệm vụ khác có liên quan đến pháp luật của tất cả các cơ quan, tổ chức.
Mục tiêu cụ thể
 Về kiến thức
 - Nắm vững những nội dung cơ bản và phân biệt được các ngành luật trong hệ  thống pháp luật Việt Nam;
 - Nắm vững những quy định của pháp luật trong việc quản lý hành chính Nhà nước và quản lý nhân sự.
 - Vận dụng những quy định của pháp luật vào thực hiện các dịch vụ tư vấn pháp lý và các nhiệm vụ khác có liên quan đến pháp luật.
 Về kỹ năng
 - Có khả năng phân tích tình huống pháp lý phát sinh trong thực tiễn; vận dụ
ng pháp luật nhạy bén, linh hoạt trong các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.
 - Tự cập nhật các kiến thức pháp luật mới qua đó có thể tiếp tục theo đuổi các bậc học cao hơn hoặc lấy các chứng chỉ hành nghề chuyên nghiệp.
 - Thực hiện thành thạo các kỹ năng: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp  luật; đăng ký và quản lý các sự kiện hộ tịch; thực hiện công tác hòa giải và chứng thực ở cơ sở; thực hiện công tác thi hành án cấp cơ sở.
 - Tư vấn về trình tự, thủ tục đăng ký, thành lập các loại hình doanh nghiệp; trình tự, thủ tục và hướng giải quyết các tranh chấp xảy ra liên quan đến các lĩnh vực: đất đai, kết hôn, ly hôn, lao động, mua bán hàng hóa, sở hữu tài sản, thừa kế tài sản, nghĩa vụ dân sự và hợp đồng…
 - Tham mưu trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo.
 - Soạn thảo và kiểm tra tính pháp lý của các loại văn bản do các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành cũng như có được khả năng tư vấn và soạn thảo các loại hợp đồng và đơn khởi kiện…
 Về thái độ
 - Trung thực, khách quan, có ý thức, tinh thần phục vụ nhân dân;
 - Chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
 - Tận tâm với công việc và tôn trọng quyền, lợi ích của khách hàng.
 - Có động cơ nghề nghiệp đúng đắn, có tinh thần học tập và sáng tạo trong công tác; khiêm tốn và có ý thức phối hợp với đồng nghiệp để hoàn  thành tốt nhiệm vụ của cá nhân và nhiệm vụ chung của cơ quan, tổ chức.
Học dịch vụ pháp luật ra làm việc ở đâu?
Cơ hội việc làm của ngành Dịch vụ pháp lý trong tương lai rất cao, do nhu cầu về tư vấn pháp luật, thực hiện các thủ tục pháp lý thông qua dịch vụ ngày càng tăng. Thêm vào đó, các văn phòng luật sư, các phòng công chứng tư mở ra ngày càng nhiều, đang rất cần nguồn nhân lực từ ngành Dịch vụ pháp lý.
Với những công việc cụ thể trên, sinh viên tốt nghiệp ngành Dịch vụ pháp lý có thể làm việc tại những vị trí khác nhau. Cụ thể là:
- Cơ quan nhà nước: làm việc tại các phòng, ban pháp chế, thanh tra, văn phòng thuộc tất cả các sở, ban, ngành,  các cơ quan hành chính địa phương…
- Tổ chức xã hội: làm việc tại các tổ chức xã hội, đặc biệt là các tổ chức xã hội – nghề nghiệp có liên quan đến việc cung ứng các dịch vụ pháp lý như: Hội Luật gia, Đoàn Luật sư.
- Tổ chức kinh tế: làm việc ở tất cả các loại hình doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc mọi thành phần kinh tế với trong bộ phận hỗ trợ, cố vấn pháp luật cho các nhà lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp.
- Đặc biệt sinh viên ngành dịch vụ pháp lý ra trường có thể làm việc trong những đơn vị có liên quan trực tiếp đến dịch vụ pháp lý như: phòng công chứng, văn phòng luật sư, cán bộ tư pháp, hộ tịch, địa chính, nhà đất, toà án,…
Địa điểm và hình thức đăng ký:
  • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng tuyển sinh trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn: 
- Nguyễn Oanh, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM 
- 28 An Lộc, P.Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM 
  • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại - zalo : 0936.23.88.44 .
  • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây: Tại đây
Thông Tin Liên Hệ
HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0936.23.88.44 (Ms. Thúy) 
Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com
Website: http://www.daotaodatviet.net/ - http://giaoducdatviet.ttdv.vn/


Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét