QUẬN GÒ VẤP: NƠI ĐÀO TẠO NGHỀ MỘC UY TÍN CẤP CHỨNG CHỈ NHANH TẠI GÒ VẤP


Nơi Đào Tạo Nghề Mộc Uy Tín Cấp Chứng Chỉ Nhanh Tại Gò Vấp
Từ đồng bằng duyên hải tới những vùng trung du đồi núi, những vật dụng làm bằng gỗ có thể dễ dàng được tìm thấy ở bất cứ một gia đình nào. Gỗ được cho là một trong những nguyên liệu chính và quan trọng nhất phục vụ cho đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử phát triển từ hàng ngàn năm qua.
Nghề mộc thiếu nguồn nhân lực:
Đã một thời nghề mộc đã bị khai tử vì nhiều người cho rằng các đồ nhựa, xi măng, sắt thép đã dần thay thế. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh dù xã hội phát triển đến đâu thì nghề mộc cũng khó bị thay thế được, bởi trong các cơ quan, chốn dinh thự, nơi triển lãm hoặc tại các gia đình, đồ mộc không chỉ là vật sử dụng, mà còn để trang trí. Hiện nay trên địa bàn TP.HCM có hàng trăm cơ sở mộc công nghiệp phục vụ xuất khẩu và đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước. Các sản phẩm được bày bán trên khắp phố phường, từ bàn ghế, tủ giường đến những vật dụng xa xỉ nhất cũng từ đồ mộc. Hiện nay nhiều bộ bàn ghế, hay tủ thờ, nhà cổ lên đến cả tỷ đồng/ chiếc. Bên cạnh đó hiện nay chúng ta xuất khẩu một số lượng rất lớn sản phẩm gỗ sang thị trường các nước phát triển nên nguồn lao động nghề mộc đang rất khan hiếm. Anh Tâm cho biết: “Hiện nay mỗi tháng chúng tôi xuất sang châu Âu, Nhật Bản 3 lô hàng trị giá 2 triệu USD. Ngoài ra còn 3 xưởng sản xuất phục vụ nhu cầu nội địa, vì vậy nguồn lao động luôn thiếu, nhiều lúc tìm “đỏ mắt” không ra lấy một người thợ lành nghề”.
Học nghề mộc không khó:
Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp tuyển lao động vào nghề mộc đều làm theo dây chuyền sản xuất công nghiệp. Mặt khác phần lớn thế hệ trẻ hiện nay cũng muốn học nghề theo hướng này vì thời gian đào tạo vừa ngắn lại có công việc làm ổn định tại các doanh nghiệp. Người theo nghề mộc đòi hỏi phải yêu nghề, chịu học hỏi là có thể làm tốt được. Tuy nhiên để trở thành một người thợ mộc có tầm như về kỹ thuật trạm trổ hay làm kết cấu nhà, đặc biệt là nhà cổ thì quả thật không đơn giản. Đòi hỏi người thợ phải có tư duy kỹ thuật, có óc mỹ thuật và sự khéo léo của đôi bàn tay và thẩm mỹ của đôi mắt. Đồng thời đòi hỏi sự chuẩn xác, tinh vi, tính cẩn thận. Đây là một nghề cần phối hợp cả kiến thức khoa học và óc nghệ thuật, chăm chút cho những sản phẩm gỗ mới có thể thành công được. Hiện nay mức lương của thợ làm mộc công nghiệp từ 6-8 triệu đồng/tháng, các thợ lành nghề làm những kỹ thuật tinh xảo như nhà cổ hay đình, chùa… thì có người thợ lên đến trên 10 triệu đồng/tháng. Cơ hội phát triển của nghề mộc cũng rất lớn bởi nghề này học nhanh, thực hành tại xưởng có lương lại không cần nhiều vốn. Rất nhiều thợ lành nghề đã tự mở cửa hàng làm riêng hoặc đi làm ở nước ngoài với thu nhập 3-4 ngàn USD/tháng. 
Người học nhận được những gì sau khóa học nghề mộc?
- Được đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn
- Có nhiều thời gian thực hành trong lớp học nhằm nâng cao kỹ năng của Người học.
- Đảm bảo an toàn của chính bản thân trong lao động!
- Học viên được giới thiệu các chương trình mới, cập nhật những thông tin mới nhất.
- Được hỗ trợ tài liệu tham khảo.
- Nhận được chứng chỉ ngay sau khi kết thúc khóa học
- Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.
- Học viên sẽ nhận được ưu đãi nếu tiếp tục học các khóa học khác tại trường hoặc giới thiệu bạn bè tới học
Địa điểm và hình thức đăng ký:
  • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt:
- 28 An Lộc, P.Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM 
- 35 Cư Xá Thanh Đa, Phường 27, Quận Bình Thạnh
- Nguyễn Oanh, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM
  • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại - zalo : 0936.23.88.44 .
  • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây:Tại đây
Thông Tin Liên Hệ
HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0936.23.88.44 (Ms. Thúy)
Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com
Website: http://www.daotaodatviet.net/ - http://giaoducdatviet.ttdv.vn/


Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét