HỌC PHA CHẾ CẦN NHỮNG YẾU TỐ NÀO ĐỂ THÀNH CÔNG

Học Pha Chế Cần Những Yếu Tố Nào Để Thành Công
Học pha chế cần những điều kiện gì?” là câu hỏi mà rất nhiều những bạn trẻ quan tâm đến công việc này thắc mắc. Nhiều bạn học xong Trung học Phổ thông và có quyết định theo đuổi nghề pha chế để tìm được cho mình một công việc với mức thu nhập ổn định, bạn cũng không nhất thiết phải có bằng cấp 3 mới có thể học nghề pha chế. Thế nhưng để theo đuổi một nghề nghiệp nào đó bạn cần phải có chút năng khiếu hay sự nhạy cảm với nghề. Hãy cùng xem thử những biểu hiện nào mà dân pha chế thường có nhé!
Những yếu tố bạn cần có để trở thành một nghệ nhân pha chế
Đam mê
Đam mê là yếu tố rất quan trọng giúp bạn có thể kiên nhẫn ngồi hàng giờ đồng hồ để thực hiện các công việc pha chế, ghi nhớ tỷ lệ pha chế cũng như đặc tính, mùi vị các loại nguyên liệu.
Nắm vững kiến thức
Bạn cần nắm vững các kiến thức về nguyên liệu cũng như các công thức pha chế và đặc biệt là phải nhận thức được quy trình xử lý thực phẩm an toàn vệ sinh.
Kỹ năng bán hàng
Đây là một công việc có tính xã hội cao. Để công việc diễn ra thuận lợi, bạn phải có khả năng tương tác tốt với những người xung quanh. Bên cạnh lương cơ bản, còn có tiền tip. Chỉ có những nhân viên
Khả năng làm việc đa nhiệm và mức áp lực khá cao
Những lúc cao điểm đông khách, bạn có thể đảm nhiệm việc phục vụ nhiều khách. Vì vậy, bạn cần rèn luyện kỹ năng đa nhiệm để có làm tốt công việc của mình và xử lý các tình huống bất ngờ như khách hàng say xỉn…
Không ngừng học hỏi
Ngành nghề này không yêu cầu bằng cấp quá cao và mang đến một mức thu nhập hấp dẫn. Do đó, sự cạnh tranh nhân lực là rất cao. Cho nên bạn cần trao dồi kiến thức thường xuyên, cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất để làm hài lòng khách hàng. Ngoài ra, bạn cần trao dồi thêm vốn tiếng Anh để có thể làm việc trong những nhà hàng, quán bar sang trọng và chuyên nghiệp.
Lợi thế việc làm ngành pha chế
Nhân viên pha chế có thể làm việc ở nhiều môi trường khác nhau với mức lương hấp dẫn, tương xứng năng lực. Điển hình:
- Trở thành nhân viên pha chế tại các quán bar, quầy bar thuộc những nhà hàng, khách sạn cao cấp.
- Làm việc tại các thương hiệu bar nổi tiếng trong nước hoặc thậm chí là quốc tế nếu bạn có đủ tự tin và năng lực.
- Cơ hội mở quán kinh doanh, xây dựng thương hiệu thức uống của riêng mình.
Mức thu nhập khởi điểm cho học viên pha chế mới ra trường khoảng 250USD/tháng trở lên và có thể tăng lên 500USD/tháng khi trở thành nhân viên pha chế chuyên nghiệp. Hơn nữa, nếu có năng lực vượt trội, bạn sẽ có khả năng làm việc tại các nhà hàng, khách sạn 4 sao, 5 sao.
Khoảng thời gian làm nhân viên pha chế sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, gây dựng nền tảng để nhanh chóng nắm bắt được cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn như Bar trưởng, Giám sát thức uống, Quản lý thức uống và Quản lý nhà hàng/bar. Thậm chí, bạn có thể tự tin xây dựng thương hiệu, làm chủ chuỗi quán cà phê hiện đại.
Nhận biết được những tiềm năng của ngành pha chế hiện nay, học pha chế trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bạn nên tìm đến những nơi đào tạo uy tín, chất lượng đào tạo bài bản để bạn có thể trau dồi và nâng cao kiến thức.
Địa điểm và hình thức đăng ký :
  • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng tuyển sinh trường Trung cấp Đông Nam Á: 28 An Lộc, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM
  • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại - zalo : 0936.23.88.44 .
  • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây: Tại đây
Thông Tin Liên Hệ
HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
TRƯỜNG TRUNG CẤP ĐÔNG NAM Á
Địa Chỉ: An Lộc P. Thạnh Lộc, Q. 12, TP Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0936.23.88.44 (Ms. Thúy)
Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com
Website: http://www.daotaodatviet.net/ - http://giaoducdatviet.ttdv.vn/Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét