HỌC ĐẠI HỌC XÉT NGHIỆM RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Học Đại Học Xét Nghiệm Ra Trường Làm Gì?
Cử nhân Xét nghiệm Y học là gì ?
Xét nghiệm Y học là dựa trên những kết quả phân tích những mẫu bệnh phẩm (máu, dịch, nước tiểu) để đưa ra những chần đoán về tình trạng bệnh. Dựa vào kết quả phân tích có được sẽ xác thực giúp quá trình chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị chính xác cho người bệnh. Xét nghiệm y học là một bước quan trọng không thể thiếu trong suốt quá trình từ khám bệnh, điều trị bệnh đến phục hồi sau điều trị cho người bệnh.
Cử nhân Xét nghiệm Y học là người đã hoàn thành chương trình đào tạo hệ Đại học. Tốt nghiệp ngành Xét nghiệm, học viên ngành này được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và kĩ năng nghề nghiệp để có thể thực hiện những kĩ thuật xét nghiệm giúp bác sĩ chẩn đoán và điều trị bệnh chính xác hơn.
Cơ hội phát triển trong ngành Xét nghiệm Y học:
Nhiều bạn thí sinh thường phân vân đặt ra câu hỏi Có nên học ngành Xét nghiệm Y học không?. Hiện nay nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ngày càng cao của người dân dẫn tới nhu cầu nhân lực ngành Y tế cần nhiều hơn, đặc biệt với Xét nghiệm Y học – một ngành có vai trò quan trọng trong chẩn đoán và xác định tình trạng bệnh. Tuy nhiên, nhân lực ngành Xét nghiệm Y học hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng như nhu cầu nhân lực của các bệnh viện, trung tâm Y tế. Tới năm 2020, ngành Y tế cần tới 65.000 kỹ thuật viên xét nghiệm để phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Do đó, tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học, bạn có nhiều cơ hội việc làm đa dạng khác nhau từ lĩnh vực tư nhân đến nhà nước hay ở nước ngoài.
Vừa làm việc trong ngành Xét nghiệm Y học, bạn vừa có thể hoàn thiện thêm kiến thức chuyên môn, trau dồi kinh nghiệm qua những khóa đào tạo về Xét nghiệm Y học hay học liên thông. Điều đó giúp bạn nâng cao bằng cấp, kiến thức để có thể phát triển bản thân và mở rộng cơ hội việc làm trong ngành Xét nghiệm Y học.
Là một ngành học mang tính ứng dụng cao và nhiều triển vọng, làm việc trong ngành nghề này bạn có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn cần chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết: kiến thức, thái độ, kĩ năng,.. để phát huy năng lực tốt nhất trong quá trình làm việc.
Cơ hội nghề nghiệp ngành Xét nghiệm Y học
Xét nghiệm Y học có vai trò quan trọng trong lĩnh vực Y tế, những kết quả từ khâu xét nghiệm sẽ là cơ sở để bác sỹ chẩn đoán tình trạng bệnh chính xác, có hướng điều trị sớm cho người bệnh.Với vai trò cần thiết của mình, nghề nghiệp của ngành Xét nghiệm Y học từ đó cũng rộng mở và đa dạng mang đến cơ hội việc làm ổn định cho người học.
Tốt nghiệp Đại học Xét nghiệm Y học sinh viên có thể đảm nhận các vị trí như kỹ thuật viên xét nghiệm, quản lý y tế hay chuyên viên tư vấn;… tại các cơ sở, trung tâm Y tế từ địa phương đến Trung ương. Sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học cũng có thể làm việc trong các tổ chức về môi trường, lĩnh vực dinh dưỡng hoặc sức khỏe cộng đồng có các hoạt động liên quan đến xét nghiệm.
Ngoài ra, nếu yêu thích công tác nghiên cứu và đam mê với công việc truyền cảm hứng, tri thức cho thế hệ sau sinh viên có thể tham gia vào đội ngũ giảng dạy về Xét nghiệm Y học tại các cơ sở đào tạ.
Địa điểm và hình thức đăng ký:
  • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng tuyển sinh trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn:  Nguyễn Oanh, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM
  • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại - zalo : 0936.23.88.44 .
  • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây: Tại đây
Thông Tin Liên Hệ
HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0936.23.88.44 (Ms.Thúy)
Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com
Website: http://www.daotaodatviet.net/ - http://giaoducdatviet.ttdv.vn/Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét