HỌC TRUNG CẤP VẬT LÝ TRỊ LIỆU VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Học Trung Cấp Vật Lý Trị Liệu Và Phục Hồi Chức Năng Ra Trường Làm Gì?
Ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chưc năng là như thế nào?
Kỹ thuật vật lý trị liệu là ngành học chuyên khoa về kỹ thuật Y học, thực hiện những kỹ thuật vật lý không dùng thuốc tác động trực tiếp lên cơ thể người bệnh. Một số kỹ thuật vật lý trị liệu thường được dùng như nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…
Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu ngày càng có vai trò quan trọng và mang tính nhân văn hơn cả. Kỹ thuật vật lý trị liệu giúp cho đối tượng người bệnh phục hồi sức khoẻ sau điều trị mà còn phục hồi chức năng cơ thể của những người khuyết tật, giúp họ hoà nhập cuộc sống cộng đồng.
Vai trò của ngành vật lý trị liệu và phục hồi chưc năng  trong xã hội
Thực tế cho thấy ngày nay tỉ lệ người tàn tật và khuyết tật do các di chứng sau tại nạn cũng như chấn thương hay thương vong do các bệnh lý như thoái hóa cột sống, thoát vị địa đệm, liệt nửa người tăng cao. Đấy là còn chưa kể những di chứng chất độc màu da cam do chiến tranh để lại…
Điều này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và công việc hàng ngày mà còn là gành nặng của xã hội cũng như những mặc cảm về cá nhân. Do đó điều trị với các có một vài trò rất quan trọng nhằm giúp các bệnh nhân có thể phục hồi toàn diện hoặc chí ít là khôi phục chức năng dần dần giúp giảm thiểu tình trạng chăm sóc cho người tàn tần và khả năng tái hòa nhập cộng đồng.
Nắm rõ được nguyên do này ngành Vật Lý Trị Liệu tại các bệnh viện cũng như chuyên khoa được thành lập hầu hết trên cả nước. Mục đích nhằm mở ra cho người bệnh một hy vọng mới để tái hòa nhập với cộng đồng và loại bỏ sự kì thị cũng như để có một công dân khỏe mạnh cho toàn xã hội.
Các trung tâm đào tạo cũng như các trường đại học, cao đẳng và trung cấp cũng ngày được chú trọng trong đào tạo các chuyên ngành về chăm sóc sức khỏe. Hiện nay trên cả nước có hơn 40 trường có đào tạo chuyên ngành này hàng năm cũng cấp một lượng lớn kỹ thuật viên Vật Lý Trị Liệu cho các cơ khám chữa bệnh cũng như trung tâm chăm sóc sức khỏe trên cả nước.
Học ngành vật lý trị liệu và phục hồi chưc năng năng ra làm gì?
Với bất cứ ngành học nào, việc làm cũng là vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm khi chọn lựa ngành học.
Vậy học ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ra làm gì?
Những bạn sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn và kỹ năng chuyên môn cần thiết để có thể đáp ứng những yêu cầu công việc của một Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng như:
Hỗ trợ bệnh nhân điều trị bằng Kỹ thuật Vật lý trị liệu theo đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn và khả năng phục hồi cho bệnh nhân. Đồng thời, thực hiện khám và lượng giá vật lý trị liệu, xác định liệu pháp điều trị phù hợp cho từng người bệnh.
Những Kỹ thuật viên cũng là người lên kế hoạch và phương án điều trị chuyên sâu và dự đoán khả năng phục hồi của người bệnh, kết hợp với những bộ phận khác để quá trình phục hồi của bệnh nhân đạt hiệu quả cao nhất.
Bên cạnh đó, Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng cũng là người kiểm tra và bảo quản hệ thống thiết bị, máy móc trị liệu tại nơi làm việc và theo dõi quá trình điều trị và tiến triển của bệnh nhân.
Đây là những yêu cầu công việc cơ bản của một Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu- Phục hồi chức năng.
Khi đáp ứng được những yêu cầu công việc nêu trên, bạn có thể đảm nhận công việc chuyên môn tại hệ thống Bệnh viện và cơ sở Y tế từ Trung ương đến địa phương. 
Địa điểm và hình thức đăng ký:
  • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng tuyển sinh trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn:  Nguyễn Oanh, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM
  • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại - zalo : 0936.23.88.44 .
  • Hình thức 3: Đăng ký online tại đây: Tại đây
Thông Tin Liên Hệ
HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0936.23.88.44 (Ms.Thúy)
Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com
Website: http://www.daotaodatviet.net/ - http://giaoducdatviet.ttdv.vn/


Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét