GÒ VẤP: KHAI GIẢNG LỚP AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC SƠN TẠI GÒ VẤP

Khai Giảng Lớp An Toàn Lao Động Trong 
Lĩnh Vực Sơn Tại Quận Gò Vấp
Ngành công nghiệp sơn tĩnh điện hiện đang là một trong những ngành có sức hút mạnh tại Việt Nam và một số nước đang phát triển, với đặc tính ưu việt, sản xuất theo dây chuyền hiện đại với các trang thiết bị được đầu tư từ Châu Âu, sản phẩm sơn tĩnh điện thường được các nhà phân phối đánh giá cao. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành hệ thống, qua nhiều quy trình tiếp xúc với nhiều loại chất hóa học sẽ gây nguy hiểm cho người công nhân, nên việc giữ an toàn, quy tắc bảo hộ lao động là rất cần thiết khi vận hành hệ thống.
Quy tắc bảo hộ lao động là tiêu chuẩn bắt buộc khi làm bất cứ một nghành nghề nào, đối với những nghành thường tiếp xúc nhiều với các hóa chất, dung môi,... thường dễ gây nguy hiểm cho người lao động, nhân viên vì dễ tiếp xúc vào tay, chân và bất kì bộ phận nào của cơ thể khi không thể trang bị đủ đồ bảo hộ lao động.
Và vấn đề chính chúng tôi muốn nêu ra là khi sử dụng súng phun sơn tĩnh điện, tuy thao tác sử dụng khá đơn giản vì chỉ cần bóp còi súng là có thể phun sơn, nhưng nếu không cẩn thận trong thao tác này sẽ dễ làm hóa chất tiếp xúc với da gây nguy hiễm. Vì đây là sơn công nghiệp, nó chứa lượng lớn hóa chất độc hại, có thể ảnh hưởng trực tiếp lên bề mặt da, gây kích ứng, khó chịu cho người công nhân, và nó còn gây nhiễm trùng máu nếu để tiếp xúc lâu dài với các loại hóa chất này. Một số phản ứng thường thấy khi tiếp xúc với sơn công nghiệp nhiều như: hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, khó thở, gây ung thư, gây tê liệt tuyến thần kinh,... Vì vậy, việc lập ra quy tắc bảo hộ lao động là vấn đề rất quan trọng trong nghành công nghiệp sơn, dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản trong việc bảo hộ lao động khi làm việc.
- Đeo găng tay, mũ, áo quần công nhân theo đúng quy luật hiện hành
- Tiến hành kiểm tra thiết bị súng phun sơn trước và sau khi sử dụng, vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng, sẽ đảm bảo an toàn cho các lần phun sơn sau
- Tránh sử dụng sơn không rõ nguồn gốc xuất xứ, sơn giá rẻ, nên sử dụng các loại sơn chính hãng để đảm bảo an toàn, liều lượng pha chế từ các loại sơn này chuẩn theo quy tắc an toàn của nhà nước quy định.
Việc đảm bảo an toàn cho người bao động là quy tắc bắt buộc của mỗi doanh nghiệp khi hoạt động. Ngoài súng phun sơn, quý doanh nghiệp cần kiểm tra thường xuyên các thiết bị khác trong hệ thống sơn tĩnh điện để quá trình diễn ra trơn tru, tránh gây thiệt hại về người và của, tăng hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp.
 Chứng Nhận, Chứng Chỉ:
– Sau khi kết thúc khóa học học viên sẽ được cấp chứng nhận, chứng chỉ
– Chứng nhận, chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc
– Chứng chỉ, chứng nhận do đơn vị trực thuộc Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt hoặc đơn vị liên kết cấp
 Hậu đào tạo:
– Học viên sau khóa học nếu có những vấn đề thắc mắc có thể gọi về Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt. Được giảng viên tận tình hướng dẫn.
– Học viên được ưu đãi khi tham dự các khóa học khác tại đơn vị cũng như giới thiệu bạn bè tới tham dự.
– Học viên được giới thiệu các chương trình mới, cập nhật những thông tin mới nhất trong xây dựng và đào tạo. Được hỗ trợ tài liệu tham khảo.

 Địa điểm và hình thức đăng ký:
  • Hình thức 1: Đăng ký tại văn phòng Hệ Thống Giáo Dục Đất Việt
-  Trung Tâm Giáo Dục Đất Việt: Nguyễn Oanh, P 17, Q Gò Vấp, TP.HCM
-  Trường Kỹ Thuật Đất Việt: Thanh Đa, Cư Xá Thanh Đa, P 27, Q Bình Thạnh, TP.HCM
  • Hình thức 2: Đăng ký qua số điện thoại - zalo : 0936.23.88.44 . Nhập học và làm thủ tục trước 20 phút tại bàn làm việc của Trường Kỹ Thuật Đất Việt.
Thông Tin Liên Hệ
HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0936.23.88.44 (Ms.Thúy)
Email: trungtamdaotaodatviet@gmail.com
Website: http://www.daotaodatviet.net/  -  http://giaoduc.datviet.net.vn/
Share on Google Plus

Thông Tin Liên Hệ

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẤT VIỆT
Địa Chỉ: 140/4 Đường TL 41, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp HCM
Hotline: 0934.22.88.44 - 0944.22.88.44 - 0945.22.88.44 - 0946.22.88.44 - Tel: 19009213
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét